Cập nhật diễn biến mới tại “siêu dự án” Dream City gần 38.000 tỷ của Vinhomes tại Hưng Yên

Toàn cảnh dự án Vinhomes Hưng Yên sau khi hoàn thành

UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành quyết định giao hơn 314 ha đất cho Công ty Cổ phần xây dựng Vinhomes để xây dựng khu đô thị sinh thái Vinhomes Dream City. Được biết dự án có chi phí đầu tư lên đến 38.000 đồng được xây dựng tại 2 xã Long Hưng và Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Toàn cảnh dự án Vinhomes Hưng Yên sau khi hoàn thành

Quá trình tỉnh Hưng Yên quyết định giao hơn 314 ha cho Vinhomes

Để thực hiện dự án Vinhomes The Empire Hưng Yên tại Văn Giang của Vingroup có số vốn đầu tư lên đến 38.000 tỷ đồng, tỉnh Hưng Yên quyết định bàn giao 314 ha cho Công ty Cổ phần Vinhomes. Và UBND tỉnh đang yêu cầu Vinhomes khẩn trương phối hợp với huyện Văn Giang hoàn thành giải phóng mặt bằng diện tích đất còn lại trong dự án để hoàn thành thủ tục bàn giao trong năm 2021.

Trong đó có 149,3 ha đất ở thuộc địa phận các xã Nghĩa Trụ, Long Hưng còn lại hơn 165 ha để xây dựng khu vui chơi giải trí, cây xanh đô thị, công trình công cộng, đường nội bộ trồng cây xanh và công trình hạ tầng kỹ thuật. Ngoài quyết định bàn giao hơn 314 ha đất, tỉnh Hưng Yên còn cho Vinhomes thuê 88,8 ha đất tại các xã Long Hưng và Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang để xây dựng dự án Vinhomes Hưng Yên. 

Vinhomes khẩn trương phối hợp với huyện Văn Giang để giải phóng mặt bằng, xây dựng dự án

Bảng quy hoạch dự án Vinhomes Văn Giang Hưng Yên

Sau quyết định bàn giao đất, tỉnh Hưng Yên yêu cầu Công ty Cổ phần Vinhomes khẩn trương làm việc với UBND huyện Văn Giang để hoàn thành giải phóng mặt bằng đất nằm trong ranh giới thực hiện dự án. Ngoài ra, Vinhomes cũng cần hoàn thành các thủ tục bàn giao đất, thuê đất trong năm 2021 và thực hiện xây dựng đồng bộ. 

Ngoài ra, UBND tỉnh Hưng Yên cũng lưu ý doanh nghiệp sử dụng đất đúng mục đích, vị trí, diện tích được bàn giao và cho thuê. Trường hợp giao đất mà không sử dụng trong vòng 12 tháng liên tục hoặc sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ kế hoạch dự án thì chủ đầu tư được gia hạn sử dụng 24 tháng và phải nộp cho Nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền sử dụng đất. Nếu hết thời gian gia hạn mà chủ đầu tư vẫn chưa sử dụng đất thì Nhà nước sẽ thu hồi đất, đặc biệt sẽ không bồi thường về đất đai và tài sản gắn liền với đất trừ trường hợp bất khả kháng. 

Về diễn biến mới tại  “siêu dự án” Dream City gần 38.000 tỷ của Vinhomes vào tháng 6/2021, UBND tỉnh Hưng yên đã ban hành quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Và ngay theo đó Vinhomes cũng lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch. Sau điều chỉnh, dự án sẽ giảm diện tích khu đất xây dựng nhà ở xã hội do có sự thay đổi về hiện trạng sử dụng đất của các khu dân cư hiện hữu. Điều chỉnh giảm số lượng nhà biệt thự, tăng số lượng nhà liền kề do thay đổi giải pháp bố trí, sắp xếp về vị trí. Điều chỉnh kích thước và diện tích các lô đất nhà ở thấp tầng nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường khu vực.

Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ điều chỉnh diện tích lô đất xây dựng nhà ở cao tầng do cập nhật vị trí quy mô công trình tín ngưỡng theo đề nghị của địa phương. Điều chỉnh tầng cao công trình tại các khu đất xây dựng công trình công cộng. Điều chỉnh diện tích đất cây xanh công viên, cây xanh cách ly đô thị nhằm bổ sung quỹ đất để xây dựng hoàn trả hệ thống kênh, mương đảm bảo việc tiêu thoát nước cho khu vực.

Như vậy có thể thấy rằng dự án Vinhomes Hưng Yên đã hoàn thiện công đoạn giải phóng mặt bằng và bắt đầu quá trình xây dựng các hạng mục nhà ở và tiện ích cảnh quan. Với số vốn đầu tư lên đến 38.000 tỷ đồng, Vinhomes Hưng Yên dự đoán sẽ là một trong những siêu phẩm sẽ không làm cho khách hàng và nhà đầu tư thất vọng.

Chi tiết về mặt bằng dự án Vinhomes Hưng Yên xem tiếp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.